Nghề Kiếm Nhiều Tiền Nhất Ở Việt Nam

Những Nghề Kiếm Nhiều Tiền Nhất Ở Việt Nam

Bạn đang sắp bước chân vào ngưỡng cửa đại học? Bạn đang có ý định tìm một ngành nghề thu nhập cao cho mình? Đơn giản hơn, bạn đang tò mò những nghề kiếm nhiều tiền nhất ở Việt Nam? Dưới đây, top 6 nghề có thu nhập cao nhất tại nước ta sẽ được chúng tôi bật mí. Cùng xem để biết liệu bạn có hứng thú với chúng hay không?

Lập trình viên – CNTT nói chung

Nếu bạn đang băn khoăn nghề nào kiếm nhiều tiền thì đây chắc chắn là câu trả lời. Một lập trình viên chuyên nghiệp có thể làm việc cho nhiều tập đoàn đa quốc gia mà không cần di chuyển ra khỏi căn phòng của mình. Nghề này và khối ngành CNTT nói chung đang là một trong những nghề rất hot, áp lực cao nhưng thu nhập là không giới hạn.

Nghề Kiếm Nhiều Tiền Nhất Ở Việt Nam

Tuy nhiên, để làm được nghề này, bên cạnh sự chăm chỉ thì óc sáng tạo là điều kiện rất quan trọng. Bạn có thể tự mình tạo dựng được những phần mềm, ứng dụng hiện đại, thiết lập các công nghệ Al tiên tiến nhất?

Trung bình một cử nhân CNTT mới ra trường cũng đã có mức lương tối thiểu 8 – 10 triệu/ tháng. Nếu là một lập trình viên chuyên nghiệp thì khả năng kiếm hàng trăm triệu mỗi tháng là điều không quá xa tầm tay.

Phi công – một trong những nghề kiếm nhiều tiền nhất Việt Nam

Phi công luôn là một trong những “trùm cuối” của những nghề kiếm nhiều tiền nhất ở Việt Nam. Đây cũng là một trong top 10 nghề có áp lực và nguy hiểm nhất thế giới. Thế nhưng, hình ảnh những phi công trên những chuyên cơ, đi khắp hành tinh đã trở thành mộng tưởng của không ít người. Mức thu nhập của họ cũng khiến rất nhiều người tò mò.

Nghề Kiếm Nhiều Tiền Nhất Ở Việt Nam

Mức thu nhập của phi công tối thiểu sẽ đạt đến 80tr/ tháng. Thế nhưng, nghề này có những quy định đặc thù rất nghiêm ngặt. Sức khỏe thật tốt, tâm lý ổn định, thị lực tốt, khả năng chịu được áp lực cao. Có rất nhiều những tiêu chuẩn để trở thành phi công và không phải ai cũng làm được nghề này.

Kinh doanh bất động sản

Mặc dù chỉ 5% nhân viên bất động sản thành công nhưng số tiền mà họ kiếm được không hề nhỏ. Thậm chí, nhiều môi giới mát tay kiếm hàng chục tỷ đồng 1 năm cũng là chuyện bình thường.

Trong top 10 tỷ phú Việt Nam, 7 người đã là những nhà đầu tư bất động sản tầm cỡ. Những môi giới bình thường chưa đạt đến tầm vóc này, nhưng với mức hoa hồng từ 1 – 3% giá trị bất động sản, tình trạng “làm một năm đủ chơi 3 năm” là không hiếm gặp.

Nghề Kiếm Nhiều Tiền Nhất Ở Việt Nam

Thử tưởng tượng, bạn bán được một căn nhà trị giá 10 tỷ đồng. Đây cũng chỉ là một căn nhà mức giá tầm trung ở các thành phố lớn hiện nay. Với mức hoa hồng 3%, bạn sẽ được chi trả 300 triệu đồng. Thậm chí nếu hoa hồng chỉ là 1% thì cũng đã có 100 triệu, cao hơn thu nhập cả năm của rất nhiều người.

Youtuber

Chỉ bằng các video, một Youtuber có thể kiếm được hàng tỷ đồng nếu đạt được số lượng view tốt. Đây là một nghề khá mới, ăn theo sự phát triển của công nghệ thông tin.

Nghề Kiếm Nhiều Tiền Nhất Ở Việt Nam

Ngoài ra, những nghề liên quan như Streamer, Tiktoker… cũng là những nghề kiếm tiền chỉ nhờ các video hoặc phát trực tiếp. Các nền tảng này cho phép người dùng đăng ký kiếm tiền dựa trên lượt view nhờ vào thu tiền ở các quảng cáo. Tuy nhiên, để làm được nghề này, bên cạnh sự sáng tạo nội dung, bạn còn cần phải tạo dựng được thương hiệu riêng của mình.

Nhân viên ngân hàng

Nhân viên ngân hàng luôn tỏa ra một vầng hào quang sáng chói và có sức hấp dẫn tối thượng với các bạn trẻ. Hình ảnh những nam thanh nữ tú ngày ngày làm việc với hàng chục tỷ đồng luôn là mục tiêu của nhiều thanh thiếu niên khi chọn ngành học. Đây cũng là một trong những nghề kiếm nhiều tiền nhất ở Việt Nam hiện nay.

Nghề Kiếm Nhiều Tiền Nhất Ở Việt Nam

Theo thống kê của hơn 30 ngân hàng trong đầu năm 2020, trung bình một nhân viên ngân hàng sẽ có thu nhập từ 25 triệu/ tháng. Cũng tùy vào ngân hàng, mức thu nhập cũng có ít nhiều chênh lệch. Ngân hàng càng kinh doanh tốt thì lương càng cao. Ngoài ra, mức thưởng cuối năm có thể lên đến hàng tỷ đồng nếu đạt được KPI đề ra.

Bán hàng ăn vặt online

Có thể bạn không tin, nhưng đây là một trong những nghề hái ra tiền hiện nay. Bán quần áo online ư? Quá xưa rồi, đồ ăn vặt mới là chân ái! Thị trường đồ ăn vặt hiện nay rất rộng, bạn có thể bán đồ nhà làm hoặc bán đồ ăn vặt được ưa chuộng. Cũng có thể nhập hàng từ Trung Quốc, Thái Lan,… về bán.

Nghề Kiếm Nhiều Tiền Nhất Ở Việt Nam

Đối tượng của xu hướng kinh doanh này là các bạn học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng. Theo tiết lộ của một bạn trẻ bán hàng ăn vặt online, các món như chân gà sả tắc, bánh tráng trộn, trái cây lắc, các loại trà tự chế như trà chanh, trà đào, mỗi ngày hàng trăm đơn, doanh thu hàng tháng cả trăm triệu đồng là bình thường.

Do đó, nếu yêu thích lĩnh vực F&B, có năng khiếu nấu nướng và thích bán hàng, lại đang tìm kiếm một ngành nghề kiếm nhiều tiền thì đây có thể là chọn lựa tốt cho bạn.

Trên đây là top 6 trong những nghề kiếm nhiều tiền nhất ở Việt Nam theo ý kiến của team New Rich. Tùy vào từng thời điểm, những nghề nghiệp có thu nhập tốt nhất cũng sẽ thay đổi. Chọn nghề không chỉ bằng thu nhập, bạn nên chọn phù hợp với năng lực, sở thích của chính bản thân mình. Khi làm việc với niềm vui và sự say mê, tất yếu những thành quả sẽ đến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *