image1 602w401h

1 Bảng Anh Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam?

Với nhiều cá nhân và nhà kinh doanh, 1 bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt Nam luôn nhận được sự quan tâm rất lớn. Đặc biệt trong bối cảnh đồng bảng Anh ngày càng phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong các giao dịch thương mại, xuất nhập khẩu, du lịch, du học và kinh doanh ngoại tệ. Với những nhà đầu tư forex online thì đây cũng là thông tin cần được cập nhật mới mỗi ngày.

1 bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Quy đổi thế nào?

So với tỷ giá đô la Mỹ, bảng Anh (quy ước quốc tế GBP) còn có giá cao hơn. Có thể nói, đây là một trong những mệnh giá đồng tiền có giá trị cao nhất trên thế giới. So với tiền Việt, bảng Anh có giá trị rất lớn. Người sở hữu một số ít tiền bảng Anh cũng có thể là triệu phú ở Việt Nam.

Theo tỷ giá được cập nhật tại ngân hàng nhà nước vào ngày 14/10/2021, tỷ giá cụ thể của bảng Anh so với tiền việt là 30,943.32VND. Có nghĩa là 1 bảng Anh có giá trị gần bằng 31.000đ tiền Việt. Ngoài ra, tùy từng ngân hàng, mức quy đổi cũng sẽ có sự chênh lệch nhất định.

1 Bảng Anh Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam?

Để hiểu rõ hơn 1 bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, chúng ta có thể hình dung nếu bạn có được 1 bảng Anh, đem đổi tiền Việt bạn sẽ được 31,000đ. Tương ứng, chúng ta sẽ có các mốc sau:

  • 10 bảng Anh = 310,000đ
  • 100 bảng Anh = 3,100,000đ
  • 1000 bảng Anh = 31,000,000đ
  • 10,000 bảng Anh = 310,000,000đ
  • 100,000 bảng Anh = 3,1 tỷ đồng

Có nghĩa là, nếu bạn có được 100,000 bảng Anh, bạn đã là một tỷ phú nếu ở Việt Nam! Mệnh giá tiền lớn nên hiện nay nhu cầu xuất khẩu lao động sang đất nước này rất cao. Nhiều người Việt hy vọng chỉ sau vài năm cố gắng làm việc, có thể đạt được thành tựu khi trở về quê nhà.

Đổi bảng Anh sang tiền Việt Nam và ngược lại như thế nào?

Đổi ở Việt Nam

Nếu bạn đang ở Việt Nam và có nhu cầu đổi tiền GBP – VND, có 2 cách an toàn nhất để có thể thực hiện:

  • Đổi ở ngân hàng: Tất cả các ngân hàng đều có dịch vụ đổi ngoại tệ tiền bảng Anh. Bạn có thể liên hệ trực tiếp để cập nhật tỷ giá quy đổi cũng như các điều kiện đổi tiền.
  • Đổi ở quầy dịch vụ của một số tiệm vàng có cho phép kinh doanh trao đổi mua bán ngoại tệ.
1 Bảng Anh Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam?

Hiện nay, luật pháp Việt Nam chưa cho phép giao dịch trao đổi mua bán ngoại tệ tự do. Tuy nhiên hình thức này vẫn tồn tại “ngầm” và đôi khi không tránh được những chiêu trò lừa đảo. Người cần đổi tiền nên thận trọng để không bị mất tiền oan và vướng vào pháp luật. Tốt nhất, hãy đến các điểm kinh doanh chính thống để được đổi tiền bảng Anh hợp pháp, an toàn.

Đổi ở nước Anh

Nắm rõ được 1 bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, nhiều người thuận lợi hơn trong giao dịch mua bán, du lịch. Tại nước Anh, có rất nhiều nơi có thể giúp bạn có thể đổi được tiền: Ngân hàng, khách sạn, sân bay quốc tế đều có dịch vụ đổi bảng Anh cho khách hàng. Tất nhiên là bạn cũng sẽ mất một khoản phí tùy vào số tiền quy đổi. Do đó, bạn có thể đổi trước ở Việt Nam rồi mới sang Anh sẽ tốt nhất.

1 Bảng Anh Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam?

Ngoài ra, theo quy định thì khi xuất cảnh sang Anh, mỗi người chỉ được mang không quá 5,000 USD hoặc 15 triệu đồng tiền Việt. 1 bảng Anh có giá khoảng 1,37 USD. Với 5,000 USD thì bạn không được mang quá 3,700 bảng Anh. Để thuận tiện hơn cho các nhu cầu của mình, bạn có thể để tiền trong các thẻ visa quốc tế và thuận tiện hơn vì không mất nhiều thời gian, công sức giải trình hải quan.

Đồng bảng Anh rất có giá trị. Nhưng thị trường cũng lên xuống rất nhiều. Do đó, những ai có ý định đầu tư mua bán ngoại tệ cần phải theo dõi các thông tin thị trường mỗi ngày, thậm chí là hàng giờ vì mức giá biến động sẽ ảnh hưởng đến kết quả giao dịch.

Một vài thông tin thú vị khác về đồng bảng Anh

Vương quốc Anh nằm trong 26 quốc gia EU. Thế nhưng so với nhiều quốc gia khác đã đổi sang dùng tiền EURO đồng nhất trong khối EU thì đồng bảng Anh vẫn đứng riêng độc lập và được lưu trữ trong các quỹ dự trữ ngoại tệ quy mô toàn cầu. Mệnh giá tiền cao nhưng nó vẫn đứng sau USD và EURO và Yên Nhật về độ phổ biến. Nó cũng đồng thời xếp thứ 4 về khối lượng giao dịch, sau 3 đồng tiền trên.

1 Bảng Anh Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam?

Tiền Anh quốc gồm tiền xu và tiền giấy. Tiền xu do Xưởng đúc tiền Hoàng gia Anh phát hành, với các mệnh giá 1 – 2 – 5 – 10 – 20 – 50 xu và 1 bảng, 2 bảng. Trong khi đó, tiền giấy lại do ngân hàng Anh và các ngân hàng ở Scotland, Bắc Ireland chịu trách nhiệm phát hành. Mệnh giá tiền giấy là 5 – 10 – 20 và 50 bảng. Vẫn có đồng 100 bảng nhưng không lưu thông.

Hy vọng những thông tin về 1 bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt Nam sẽ giúp ích các bạn khi tìm hiểu về đồng ngoại tệ này. New Rich chúc các bạn nhanh chóng đổi được tiền và có được các giao dịch bảng Anh thuận lợi nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *