Tệ Bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

1 Tệ Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam?

Tiền Trung Quốc hiện đang rất phổ biến ở thị trường Việt. Nhu cầu mua hàng ở các website Trung Quốc hoặc du lịch, du học và làm việc ở đất nước này cũng ngày càng cao. Chính vì điều này, 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam được rất nhiều người quan tâm. Nắm rõ được cách đổi tiền, tính tiền từ đồng Việt Nam sang nhân dân tệ sẽ giúp bạn chủ động hơn trong các vấn đề mua sắm, chi tiêu hay tiết kiệm của mình.

1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Nhân dân tệ là tên gọi chính thức của tiền tệ Trung Quốc, mã ký hiệu quốc tế là CNY. Nó cũng thường được gọi là Yuan. Đây là một trong những đồng tiền dự trữ của Thế giới. Với sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế Trung Quốc, đồng CNY chiếm một vị trí rất quan trọng trên toàn cầu và được quan tâm ở rất nhiều quốc gia. Hiện nay, Trung Quốc hợp tác đa phương, mở rộng quá trình xuất nhập khẩu hàng hóa và con người. Vì vậy, giá trị của đồng Nhân dân tệ cũng ngày càng gia tăng trên thị trường quốc tế.

Tệ Bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam có lẽ là câu hỏi rất nhiều người thắc mắc. Không chỉ thu hút sự quan tâm của giới đầu tư kinh doanh, rất nhiều đối tượng cũng có cùng băn khoăn này:

  • Những người thường xuyên nhập hàng trung quốc về bán tại các website Trung Quốc hoặc đến trực tiếp Trung Quốc để mua hàng.
  • Người đang có ý định đi du lịch Trung Quốc, biết được 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam để cân đối chi phí và có được kế hoạch vui chơi mua sắm phù hợp.
  • Những gia đình có con cái sắp đi du học Trung Quốc.
  • Những gia đình hoặc cá nhân sắp đi xuất khẩu lao động tại Trung Quốc, hoặc nhập tịch Trung Quốc vì các lý do cá nhân.

Theo tỷ giá của đồng Nhân Dân Tệ với đồng Việt Nam ngày 12/10/2021, hiện 1 tệ có giá trị bằng 3,528.920 đ tiền Việt. Ví dụ chúng ta lấy tròn số 1 tệ = 3,500đ, chúng ta sẽ có:

  • 1 tệ = 3,500đ
  • 10 tệ = 35,000đ
  • 100 tệ = 350,000đ
  • 1,000 tệ = 3,5 triệu đồng
  • 10,000 tệ = 35 triệu đồng

Các mệnh giá tiền ở Trung Quốc

Hiện nay, Trung Quốc đang lưu hành cả 2 loại tiền xu và tiền giấy. Tiền giấy có các mệnh giá đa dạng 1 – 2 – 5 – 10 – 20 – 50 – 100 tệ. Các bạn có thể lấy giá trị ước tính 3,500đ để tính toán các số tiền Việt tương ứng.

Tệ Bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Với tiền xu, Trung Quốc ban hành các mệnh giá 1 hào, 2 hào, 5 hào, 1 tệ. Quy ước chính thức 1 tệ bằng 10 hào. Như vậy, 1 hào Trung Quốc có giá trị tương đương 350đ.

Cũng giống như các loại tiền Việt Nam, tiền tệ Trung Quốc cũng lựa chọn in hình cựu thủ tướng Mao Trạch Đông ở một mặt. Mặt còn lại sẽ được in các địa danh nổi tiếng của Trung Quốc. Từng mệnh giá cũng được thiết kế với màu sắc khác nhau để người dùng dễ dàng phân biệt.

Đổi tiền Việt sang Nhân Dân tệ như thế nào?

Khi có nhu cầu đổi tiền Việt Nam sang Trung Quốc, bạn có thể dễ dàng đổi được số lượng theo nhu cầu của mình. Rất nhiều năm nay, cả 2 nước đều đang giữ quan hệ hợp tác, các vấn đề thông thương, hợp tác đầu tư và du lịch rất phát triển. Nhu cầu kinh doanh hàng Trung Quốc hay tham gia các tour du lịch đến đất đất nước này ngày càng gia tăng.

Tệ Bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Để đổi tiền, bạn có thể đến các tiệm vàng được phép đổi tiền tệ. Cách này nhanh nhất, tuy nhiên mất phí cao. Bạn cũng có thể đổi qua các điểm đổi ngoại tệ cá nhân. Tuy nhiên cách này cần cẩn thận vì có thể sẽ vi phạm pháp luật. Tại Hà Nội, có phố giao dịch tiền tệ Hà Trung. Hầu hết các cửa tiệm đổi tiền ở đây đều có đăng ký kinh doanh nên nếu cần, bạn có thể đổi ở đây.

An toàn nhất chính là đổi tiền ở ngân hàng. Ngân hàng sẽ cho bạn biết chính xác 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Đồng thời có thể đổi tiền với số lượng lớn cho bạn. Trong một vài trường hợp, ngân hàng sẽ yêu cầu xác minh nguồn gốc dòng tiền cũng như có các quy định khác nhằm hạn chế tình trạng rửa tiền.

Các vấn đề lưu ý khi dùng tiền tệ Trung Quốc

Tại mỗi thời điểm, tỷ giá giữa tiền Việt và tiền Trung Quốc sẽ có sự thay đổi. Do đó, trước khi mua sắm hay chi tiêu tiền tệ, bạn cần tìm hiểu kỹ mệnh giá ở thời điểm hiện tại và đưa ra cân nhắc đúng nhất. 1 vài tệ thì không ảnh hưởng. Nhưng nếu con số lên đến hàng nghìn tệ thì số tiền sẽ không hề nhỏ.

Những vấn đề cơ bản liên quan đến 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam đã được New Rich cập nhật chi tiết. Hy vọng các bạn sẽ có thêm những thông tin tài chính hữu ích xoay quanh vấn đề này. Cần tư vấn thêm, hãy để lại thông tin dưới bài viết này. Nhớ thường xuyên cập nhật chuyên mục để được nhanh chóng nắm bắt các tin tài chính mới nhất từ chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *