image1 602w339h

1 Triệu Won Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam?

Tỷ giá đồng Won Hàn Quốc hôm nay phụ thuộc vào nhiều yếu tố thay đổi lên xuống của thị trường tài chính toàn cầu. Nếu quan tâm 1 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, bạn nên theo dõi ngay các thông tin được cập nhật mới nhất dưới đây về đồng Won và tỷ giá của nó.

1 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Cũng như nhiều mệnh giá tiền của các quốc gia khác, tỷ giá giữa tiền Hàn – Việt có sự chênh lệch lớn. Theo thông tin từ ngân hàng nhà nước tháng 05–2024, 1 triệu Won Hàn có giá trị gần 20 triệu tiền Việt. Có nghĩa là 1 Won có giá trị tương đương gần 20đ Việt Nam. Chi tiết các mệnh giá tiền Hàn Quốc tương ứng với tiền Việt như sau:

  • 1 Won = 19 đồng (Mức hiện tại chuẩn xác là 19,56đ. Chúng ta lấy số 19 để thuận tiện theo dõi hơn).
  • 10 Won = 19.000đ.
  • 100 Won = 190.000đ.
  • 1.000 Won = 1.900.000đ.
  • 10.000 Won = 19.000.000đ.
  • 100.000 Won = 190.000.000đ.
  • 1.000.000 Won = 19.000.000.000đ.
1 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Như vậy, bạn đã biết được 1 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt. Con số chuẩn xác theo tỷ giá sẽ là 19.560.000.000đ (Mười chín tỷ, năm trăm sáu mươi triệu đồng).

Tùy vào từng thời điểm đổi tiền, con số này cũng sẽ có sự thay đổi lên hoặc xuống. Do đó, bạn nên liên hệ ngân hàng để cập nhật tỷ giá trước khi quy đổi để có được chọn lựa đổi tiền phù hợp nhất.

Sơ lược các thông tin về đồng Won hàn quốc

Đồng Won là đồng tiền chính thức của hàn quốc – Đại Hàn Dân Quốc. Đồng tiền này được lưu hành với cả 2 loại hình tiền xu và tiền giấy. Tiền Won có ký hiệu quốc tế là KRW, cũng là một trong những đồng tiền có giá trị ở châu Á nói riêng và toàn cầu nói chung.

1 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Đồng tiền Won hiện đại được ra đời lần đầu vào năm 1962. Ban đầu, nó có tên gọi là Hwan. Sau đó vài năm thì được gọi là Won cho đến ngày hôm nay. Ngoài tìm hiểu 1 triệu won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, hiểu được các mệnh giá sẽ giúp bạn thuận tiện chi tiêu hơn. Các mệnh giá tiền ở Hàn là:

  • Tiền xu: Tiền kim loại gồm các mệnh giá 1 – 5 – 10 – 50 – 100 – 500 Won.
  • Tiền giấy: Ở Hàn chỉ lưu hành 4 tờ tiền giấy là các mệnh giá 1.000 – 5.000 – 10.000 – 50.000 Won.

Tờ tiền 50.000 Won có mệnh giá rất cao. Vì vậy, chỉ cần sở hữu tờ tiền này là bạn đã có trong tay tương đương với 10 triệu tiền Việt.

Đổi tiền Won: Cách thức đổi ở Việt Nam và Hàn Quốc

Đổi tiền Won ở đâu tốt và an toàn nhất? Hiện nay, tiền Won được giao dịch ở rất nhiều lĩnh vực. Từ du học, du lịch, thương mại trao đổi mua bán. Số lượng người Việt đến Hàn và từ Hàn trở về đều rất nhiều, nhu cầu đổi tiền cũng vì vậy mà tăng mạnh từng ngày. Vì vậy, để đổi tiền, bạn có thể tham khảo các địa chỉ sau:

Đổi Won thành tiền Việt và ngược lại ở Việt Nam

Nếu muốn đổi tiền Hàn – Việt tại Việt Nam, bạn có thể chọn hệ thống ngân hàng. Các ngân hàng hàng đầu như Vietcombank, Agribank, Techcombank, BIDV, Sacombank, HDBank… đều có thể giúp bạn đổi tiền nhanh chóng và thuận tiện, lại cũng không cần lo ngại tiền giả.

Ngân hàng Hàn Quốc Shinhan chắc chắn là gợi ý tốt vì đây là ngân hàng của Hàn Quốc. Khi ở nước ngoài muốn chuyển tiền về Việt Nam bạn cũng có thể chọn Shinhan bên Hàn sẽ có rất nhiều ưu đãi.

1 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Ngoài ra, hệ thống các tiệm kim hoàn có đăng ký kinh doanh đổi tiền cũng là lựa chọn tốt. Tuy nhiên, pháp luật Việt Nam hiện chưa cho phép giao dịch ngoại tệ tự do nên có rất ít các tiệm vàng có giấy phép. Hiện nay, đổi tiền ngoại tệ ở tiệm vàng cũng đang rất hạn chế vì vậy có thể sẽ không nhiều địa chỉ cho bạn chọn lựa.

Đổi Won thành tiền Việt và ngược lại ở Hàn Quốc

Tại Hàn Quốc, bạn cũng nên chọn hệ thống các ngân hàng tại địa phương nơi mình ở hoặc đến để đổi tiền. Ngoài ra, tại sân bay bạn cũng có thể đổi tiền trực tiếp ở các quầy dịch vụ nhưng phí sẽ cao hơn so với đổi tiền ở ngân hàng.

Những lưu ý quan trọng trong đổi tiền Won sang tiền Việt

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, nhiều người chọn hình thức đổi tiền Won sang tiền Việt và ngược lại trên các tin rao vặt hoặc các website đổi tiền đang mọc lên nhan nhản. Với nhiều người, đây là hình thức đổi tiền nhanh chóng, tiện lợi và không cần đi xa. Thậm chí rất nhiều website có cập nhật tỷ giá kèm các công cụ tính toán để giúp bạn có thể tính chính xác số tiền sẽ đổi được.

1 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Tuy nhiên, đây đều là những cá nhân hoặc tổ chức đổi tiền bất hợp pháp. Bạn có thể bị pháp luật sờ gáy bất cứ lúc nào. Tốt nhất, hãy đến các ngân hàng chính thống để đảm bảo tối đa sự an toàn khi đổi tiền Won sang tiền Việt hay bất cứ ngoại tệ nào.

Trên đây là những vấn đề cốt lõi để giải đáp thắc mắc 1 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. New Rich hy vọng các bạn có được các thông tin chuẩn về tiền Hàn Quốc và có kế hoạch chi tiêu hợp lý khi du lịch, học hành hay làm việc tại đất nước này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *