image1 602w353h

100 Tệ Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam?

100 Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt vì sao được quan tâm? Tiền Tệ, có tên đầy đủ là nhân dân Tệ, là đồng tiền của Trung Quốc, và nằm trong danh sách những đồng tiền dự trữ toàn cầu song song với các đồng tiền khác như Yên Nhật, USD, Euro và bảng Anh. Nguyên nhân vì Trung Quốc là một quốc gia lớn trên thế giới, dân số gần bằng 1/7 thế giới và có tầm ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế chính trị toàn cầu.

Dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những vấn đề xoay quanh tiền Tệ cũng như tỷ giá quy đổi so với tiền Việt Nam hiện tại là bao nhiêu.

100 Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt?

Tiền Tệ – Nhân dân Tệ, có tên quốc tế là CNY (China Yuan). Tiền Tệ có kí hiệu là ¥. Hiện nay Trung Quốc vẫn đang lưu hành tiền giấy và tiền xu song song. Tiền xu gồm các mệnh giá 1 hào, 2 hào, 5 hào và 1 Tệ. Quy ước cứ 1 Tệ thì bằng 10 hào. Trong khi đó, tiền giấy cũng có các mệnh giá như tiền xu và thêm các mệnh giá khác là 2 – 5 – 10 – 20 – 50 – 100 Tệ.

100 Tệ Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam

Vậy, 100 Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt? Để có thể quy đổi được giá trị này, chúng ta sẽ cùng quy đổi từ mệnh giá nhỏ 1 Tệ. Theo thông tin cập nhật ngày 28/10/2021, tỷ giá 2 đồng tiền Trung – Việt như sau:

 • 1 Tệ = 3.551đ (Mức giá chính là là 3.551,35đ, chúng ta thấy chẵn để dễ theo dõi hơn).
 • 10 Tệ = 35.510đ
 • 100 Tệ = 355.100đ

Các giá trị cao hơn 100 Tệ bao gồm:

 • 1.000 Tệ = 3.551.000đ
 • 10.000 Tệ = 35.510.000đ
 • 100.000 Tệ = 355.100.000đ
 • 1.000.000 Tệ = 3.551.000.000đ

1 triệu Tệ có giá trị hơn 3,5 tỷ đồng Việt Nam. Vì vậy, nếu bạn sở hữu được 1 triệu Tệ thì bạn đã là tỷ phú Việt Nam và với số tiền này có thể tậu nhà, mua xe dễ dàng.

Vì sao cần phải cập nhật tỷ giá Nhân dân Tệ mỗi ngày?

Việt Nam và Trung Quốc là 2 quốc gia láng giềng có chung đường biên giới dài ở phía Bắc. Chính vì vậy, các hoạt động giao thương theo đường chính ngạch và tiểu ngạch đều rất sôi động. Đồng tiền Tệ cũng là đồng tiền lớn, thường xuyên được giao dịch mua bán trên các sàn trao đổi ngoại Tệ. Hơn nữa, nhu cầu du lịch học hành và làm việc tại Trung Quốc cũng đang ngày càng tăng mạnh.

100 Tệ Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam

Chính vì vậy, bên cạnh cập nhật nhanh thông tin 100 Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt, bạn cũng cần phải cập nhật thường xuyên giá Nhân dân Tệ biến động theo ngày. Tùy vào từng thời điểm, tỷ giá tiền Trung – Việt cũng sẽ có sự khác nhau. Cập nhật nhanh sẽ giúp bạn chủ động hơn trong giao dịch mua bán để đảm bảo được các quyền lợi của mình.

Hướng dẫn cách đổi tiền Nhân Dân Tệ ở Việt Nam

Hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam đều có giao dịch tiền Tệ, trao đổi mua bán với khách hàng. Không chỉ có sự khác nhau giữa tỷ giá của từng ngân hàng mà tỷ giá mua vào và bán ra cũng có sự chênh lệch. Chính vì vậy, bạn nên tìm hiểu mức tỷ giá niêm yết hôm nay của một số ngân hàng và chọn lựa nơi nào tốt nhất.

100 Tệ Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, bạn cần phải chứng thực được nguồn gốc của số tiền ngoại Tệ nếu muốn đổi ở ngân hàng. Vì các thủ tục rườm rà mà nhiều người cũng chọn đổi tiền ở các tiệm vàng hay các điểm đổi tiền tự do.

100 Tệ Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam

Các nơi này có thể giúp bạn đổi tiền Tệ nhanh chóng và gần như họ sẽ không thắc mắc gì về số tiền bạn đang có. Tuy nhiên chúng cũng tiềm ẩn các rủi ro tiền giả hoặc liên quan pháp luật nếu điểm đổi tiền không hợp pháp. Vì vậy phải tuyệt đối cẩn thận và chỉ nên thực hiện đổi tiền Tệ sang tiền Việt ở các điểm thật sự uy tín.

Đồng Nhân Dân Tệ – cách phân biệt thật giả chi tiết nhất

Có một vấn đề mà bạn cần lưu ý chính là đồng Nhân dân Tệ bị làm giả khá nhiều. Do đó khi đổi tiền ở các địa chỉ ngoài ngân hàng hoặc khi dùng mua sắm, bạn phải cẩn thận để tránh bị đưa tiền giả.

Một vài mẹo nhỏ có thể giúp bạn phân biệt dễ dàng tiền Tệ thật – giả:

 • Nên yêu cầu tiền mới khi đổi tiền vì tiền mới dễ phân biệt thật giả hơn, tiền nhân dân Tệ cũ sau một thời gian sử dụng rất khó phân biệt được.
 • Các đường nét trên đồng Tệ phải rõ ràng, sắc nét, thanh mạnh.
 • Cổ áo của chủ tịch Mao Trạch Đông luôn có một đường viền mảnh. Sờ vào đó sẽ có độ nhám nhất định và tiền giả thì sẽ không có yếu tố này.
 • Tiền thật dù ẩm ướt vẫn sắc nét, tiền giả gặp nước thường nhòe hình, nhòe chữ, kém dai

Trên đây là những giải đáp xoay quanh vấn đề 100 Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Hy vọng các thông tin trên của New Rich có thể giúp các bạn yên tâm hơn trong đổi tiền Tệ để phục vụ các nhu cầu học hành, du lịch hay kinh doanh của mình. Hãy theo dõi các chuyên mục của chúng tôi để cập nhật nhanh nhất các mệnh giá tiền và tỷ giá của từng quốc gia với Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *