image4 602w392h

1 Won Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam?

Đất nước Hàn Quốc xinh đẹp có lẽ không hề xa lạ với bất cứ người Việt nào qua những bộ phim tình cảm mùi mẫn. Không những thế, Hàn Quốc còn là một trong những quốc gia thu hút nhiều người Việt đi du học, du lịch và xuất khẩu việc làm nhiều nhất hiện nay. Do đó, 1 Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam là vấn đề quan tâm chung của không ít người.

1 Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Tiền Hàn gọi là Won, tên quốc tế là KRW. Tỷ giá đồng Won luôn thay đổi không ngừng theo thời gian, cập nhật mới nhất từ ngân hàng nhà nước hôm nay:

1 Won = 20.12 đ (Hơn 20 đồng 1 chút)

Như vậy có thể thấy được 1 Won bằng bao nhiêu tiền Hàn Quốc rồi đúng không. Giá trị này khá nhỏ (Vì tại Hàn, 1 Won gần như không dùng được vào việc gì và tại Việt Nam cũng vậy, 20đ không thể mua được gì cả. Do đó, chúng ta có thể tham khảo các mệnh giá cao hơn của đồng tiền này:

  • 100 Won = 2,012đ
  • 1000 Won = 20,120đ
  • 10,000 Won = 201,200đ
  • 100,000đ – = 2,012,000đ
  • 1 triệu Won = 20.12 triệu đồng tiền Việt.
1 Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Tất nhiêu, đây là giá trị quy đổi không cố định. Tùy vào từng thời điểm khác nhau mà số tiền bạn sở hữu cũng sẽ có giá trị khác nhau. Có những thời điểm sẽ cao hơn so với thống kê này và có thời điểm sẽ thấp hơn, tùy vào tình hình dao động của đồng KRW trên thị trường tiền tệ quốc tế.

Mức thu nhập của một lao động xuất khẩu tại Hàn

So với nhiều nhóm nước châu Á khác, Hàn Quốc được nhiều người Việt đánh giá cao về môi trường làm việc và chính sách đãi ngộ lao động. Do đó, hàng triệu người Việt đang ở đất nước này làm việc, sinh sống.

Theo quy định của chính phủ Hàn Quốc, mức lương tối thiểu mà doanh nghiệp phải trả cho người lao động là 6.030 Won/h. Có nghĩa là 1 giờ làm việc bạn sẽ nhận được tối thiểu 120.000đ tiền Việt (cao hơn nhiều so với Việt Nam). Mức lương tăng ca bằng 150% lương cơ bản. Như vậy, nếu doanh nghiệp chi trả lương cơ bản hoặc nhỉnh hơn thì mỗi người cũng có thu nhập từ 20 – 30 triệu đồng/ tháng. Tăng ca nhiều thì mức lương thậm chí còn gấp đôi.

1 Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Sinh viên đến Hàn Quốc đi làm thêm cũng được nhận mức lương từ 14 – 17 triệu đồng nếu làm việc khoảng 20h/tuần. Mức chi tiêu ở Hàn rất đắt đỏ, nhưng với mức này bạn hoàn toàn có thể chi trả học phí, tiền nhà ở và các chi phí sinh hoạt cho mình. Thậm chí, bạn còn có thể tiết kiệm được một khoản nhỏ nữa. Bạn có thể tưởng tượng nó đắt khoản 2 – 2.5 lần so với ở Việt Nam nhé. Ví dụ ở Việt, bó rau muống giá 5k thì bên này có thể lên đến 15k. Bù lại thu nhập cũng gấp nhiều lần nên bạn cứ cân đối chi tiêu tùy vào thu nhập của mình thôi.

Tìm hiểu các loại tiền tại Hàn Quốc

Hiểu được 1 Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam rồi, bạn cũng nên tìm hiểu qua một chút về các loại mệnh giá tiền ở Hàn Quốc hiện nay. Đồng tiền này có 6 loại tiền xu và 4 loại tiền giấy. Tiền xu có các mệnh giá 1 – 5 – 10 – 50 – 100 – 500 Won. Trong khi đó, tiền giấy chỉ gồm các mệnh giá lớn, bao gồm 1000 – 5000 – 10000 và 50000 Won. Cũng có tiền giấy mệnh giá đến 100,000 Won nhưng không được lưu hành trên thị trường.

1 Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Tuy nhiên ngày nay, mệnh giá tiền cao được sử dụng nhiều. Các mệnh giá 1 hay 5 Won đã không còn được thị trường ưa chuộng. Còn những mệnh giá lớn hơn 50,000 Won thì có thể sử dụng séc hoặc thanh toán giao dịch chuyển khoản. Trên các tờ tiền xu hay giấy đều có thể thấy được chúng thể hiện một phần văn hóa Hàn Quốc

Đổi Won ra tiền Việt và ngược lại ở đâu?

1000 Won cũng chỉ hơn 200,000đ tiền Việt. Vì vậy khi đổi tiền Won, thường người ta sẽ đổi với các mệnh giá lớn hơn. Ngân hàng cũng sẽ đổi khi trên 100 Won. Dù thế nào, khi muốn đổi tiền Việt và tiền Won thì bạn nên lưu ý chọn địa chỉ uy tin và tin cậy. Tốt nhất là nên đổi ở ngân hàng hoặc các cửa hiệu kim hoàn được phép kinh doanh giao dịch mua bán ngoại tệ. Cơ sở nào cũng sẽ có sự chênh lệch tỷ giá đồng Won và nên chọn đơn vị có tỷ giá cao để được lợi nhất.

1 Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Nếu sang Hàn Quốc du lịch hay du học, bạn nên ưu tiên đổi tiền trước ở Việt Nam để thuận tiện hơn. Ngoài ra, nếu mới đi Hàn Quốc về thì nên đổi tất cả tiền Won ra tiền Việt. Tại nước ta, các giao dịch thanh toán đều bằng tiền Việt, kể cả với người Hàn sang đây sinh sống. Do đó, chọn địa chỉ đổi tiền uy tín sẽ giúp bạn dễ dàng và thuận tiện trong mọi chi tiêu của mình.

Hy vọng với các thông tin trên của New Rich, 1 Won bằng bao nhiêu tiền việt đã được các bạn ghi nhớ. Có vẻ như mệnh giá thấp khó tính toán, bạn có thể nhớ các định mức 100 hoặc 1000 Won để để tính toán quy đổi hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *