image1

Cách Tính Lãi Suất Ngân Hàng Agribank

Khi đời sống con người ngày càng được cải thiện và phát triển hơn, người ta thường có nhu cầu gửi tiết kiệm tiền tại các ngân hàng uy tín. Chính vì thế, rất nhiều ngân hàng có các sản phẩm tiết kiệm riêng rất đa dạng và nhiều ưu đãi. Vậy, cách tính lãi suất ngân hàng Agribank như thế nào?

Giới thiệu thông tin cơ bản về ngân hàng Agribank

Ngân hàng Agribank hay còn gọi là ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam. Được thành lập ngày 26/3/1988. Đây là một trong những ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam về quy mô vốn và tài sản. Đóng vai trò chủ lực trong hệ thống ngân hàng toàn quốc, được dẫn dắt bởi hệ thống tín dụng uy tín. Bên cạnh đó, Agribank cũng đã đáp ứng được vốn và lãi suất cho vay rất ưu đãi để phục vụ nhu cầu kinh doanh, sản xuất của người dân và nông nghiệp.

cách tính lãi suất ngân hàng Agribank

Hiện tại, Agribank đang có mặt ở khắp mọi miền cả nước với hơn 2.300 chi nhánh lớn nhỏ và là ngân hàng có mặt từ 9/13 huyện đảo. Cùng với đó là các cán bộ, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, đông đảo, lên đến 40.000 người để đem đến những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Chính vì vậy, rất nhiều người đang quan tâm đến việc gửi tiết kiệm tại đây. Và trước khi thực hiện gửi tiết kiệm, bạn cần biết được cách tính lãi suất ngân hàng Agribank để có thể có những lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Các sản phẩm gửi tiết kiệm tại Agribank

Agribank luôn là một trong những ngân hàng được nhiều người tin tưởng và gửi gắm tiền tiết kiệm. Vì vậy, trước khi tìm hiểu cách tính lãi suất ngân hàng Agribank, hãy cùng điểm qua một số các sản phẩm gửi tiết kiệm hiện có tại ngân hàng này:

 • Gửi tiết kiệm có kỳ hạn thông thường.
 • Gửi tiết kiệm linh hoạt.
 • Gửi tiết kiệm có kỳ hạn thả nổi.
 • Gửi tiết kiệm học đường.
 • Gửi tiết kiệm an sinh.
 • Gửi góp theo định kỳ và không theo định kỳ.

Ngoài các sản phẩm gửi tiết kiệm trực tiếp thì ngân hàng cũng có gửi tiết kiệm trực tuyến thông qua Internet Banking. Bạn chỉ cần tải ứng dụng của ngân hàng về và làm theo các bước hướng dẫn là có thể gửi tiết kiệm mà không mất thời gian đi lại mà vẫn được hỗ trợ như bình thường.

cách tính lãi suất ngân hàng Agribank

Bên cạnh đó, để thỏa mãn nhu cầu tích lũy khi gửi tiết kiệm và ưu tiên cho khách hàng thì từng sản phẩm đều có những ưu đãi và tiện ích riêng. Đặc biệt nhất là ưu đãi về lãi suất. Để biết chi tiết từng sản phẩm, bạn nên liên hệ trực tiếp với nhân viên ngân hàng để được hỗ trợ và tư vấn gói phù hợp nhất.

Lãi suất tại ngân hàng Agribank cần biết

Hiện tại, Agribank đang có lãi suất riêng dành cho từng đối tượng và nhu cầu vay hoặc gửi tiết kiệm là tiền VNĐ, cụ thể như sau:

 • Với khách hàng cá nhân

Đối với cá nhân sẽ tính lãi suất vào cuối kỳ. Mức lãi suất gửi tiết kiệm khoảng từ 3.1-5.5%/năm. Mức 5.5%/năm dành cho kỳ hạn từ 12 tháng trở lên và mức thấp nhất là 3.1%/năm cho tài khoản từ 1-2 tháng.

 • Khách hàng doanh nghiệp

Với khách doanh nghiệp, lãi suất dao động từ 3-4.8%/năm. Mức 4.8%/năm dành cho những tài khoản tiết kiệm 12 tháng trở lên. Còn với tài khoản tiết kiệm 1-2 tháng sẽ có mức lãi suất 3%/năm.

 • Lãi suất cho vay

Hiện tại, lãi suất cho vay tại Agribank không có quá nhiều biến động và duy trì ở mức khá ổn định. Lãi suất rơi vào khoảng 7.5%/năm với các khoản vay như: Vay theo hạn mức tín dụng, vay trả góp, vay xây dựng/mua nhà/cải tạo/nâng cấp, vay du học, phương tiện đi lại…

Cách tính lãi suất ngân hàng Agribank

Hiện tại, ở các ngân hàng đều công khai mức lãi suất cho khách hàng. Tuy nhiên, nhiều người lại chưa biết cách tính lãi suất ngân hàng Agribank và không tính được lãi suất của mình. Điều này sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong việc chọn gói sản phẩm phù hợp và xây dựng kế hoạch chi tiêu.

Lãi suất tiết kiệm không kỳ hạn

Đây là hình thức gửi tiết kiệm không có mức kỳ hạn và bạn có thể rút ở bất cứ lúc nào mà không cần báo với ngân hàng. Tuy nhiên, lãi suất sẽ không cao. Công thức tính như sau:

Số tiền lãi tại Agribank = Số tiền gửi x lãi suất (%/năm) x số ngày gửi/360

Lãi suất tiết kiệm có kỳ hạn

Đây là loại hình gửi tiết kiệm có mức quy định kỳ hạn và mức lãi suất cam kết đi kèm. Ngân hàng Agribank sẽ có các mức kỳ hạn khác nhau để đáp ứng nhu cầu riêng của khách hàng như: Theo tháng, quý, năm…

Khi rút tiền trước kỳ hạn đã cam kết thì lãi suất sẽ tính theo lãi suất không kỳ hạn. Bạn có thể chọn 1 trong 2 công thức sau tùy vào kỳ hạn bạn chọn:

 • Số tiền lãi tại Agribank = Số tiền gửi x lãi suất (%năm) x số ngày gửi/360
 • Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%năm)/12 x số tháng gửi
cách tính lãi suất ngân hàng Agribank

Trên đây là một số thông tin về cách tính lãi suất ngân hàng Agribank cùng các sản phẩm gửi tiết kiệm hiện có tại đây. Mong rằng với bài viết này của New Rich sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm hiểu thêm thông tin về gửi tiết kiệm ở Agribank. Nếu có bất kỳ vấn đề gì cần hỗ trợ, hãy trực tiếp đến chi nhánh ngân hàng gần nhà để được đội ngũ nhân viên giải đáp ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *