image3 602w385h

Còn Bao Nhiêu Ngày Nữa Đến Giao Thừa?

Tết Nguyên Đán của người Việt được tính theo lịch âm. Và thời khắc giao thừa luôn được quan tâm vào dịp cuối năm. Vậy còn bao nhiêu ngày nữa đến giao thừa 2024?

Còn Bao Nhiêu Ngày Nữa Đến Giao Thừa

Vào những dịp cuối năm, người ta càng trân trọng khoảnh khắc giao thừa thiêng liêng. Đây là khoảng thời gian được sum vầy bên gia đình, gạt bỏ mọi nỗi lo toan phía sau lưng và tiếp sức cho một năm mới tốt đẹp hơn. Vậy, còn bao nhiêu ngày nữa đến giao thừa 2024?

Đêm giao thừa có ý nghĩa như thế nào với người Việt Nam?

Đêm giao thừa là thời khắc vô cùng quan trọng đối với mỗi người, không chỉ riêng người Việt Nam. Đây là thời điểm đánh dấu sự chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Tất cả mọi người sẽ cùng nhau tạm biệt năm cũ và đón chào những ngày tháng mới với những hy vọng lớn lao hơn.

Thời điểm này không chỉ các nước phương Đông rất coi trọng mà ngay cả trong văn hóa phương Tây cũng vậy.

Còn Bao Nhiêu Ngày Nữa Đến Giao Thừa

Với người Việt Nam, khoảnh khắc giao thừa là vào đêm 30 tết với ý nghĩa xua đuổi điều xấu, vận đen, tài khí, ma quỷ để đón tài lộc, may mắn, thành công, hạnh phúc.

Đặc biệt, đây cũng là lúc mà chúng ta được nghỉ ngơi sau rất nhiều vất vả, nỗ lực với cuộc sống, gạt bỏ lo toan, bộn bề để quây quần bên gia đình. Cùng chia sẻ với nhau những kỷ niệm và nhìn lại một năm đã làm được gì. Bên cạnh đó là những bữa cơm ấm cúng và những khoảnh khắc cùng nhau tân trang lại mái ấm, chuẩn bị đồ ăn, cúng lễ rất tất bật.

Ngoài ra, trong đêm giao thừa, mỗi gia đình còn chuẩn bị mâm cúng tổ tiên và mâm cúng ngoài trời. Lý do tổ chức mâm cúng ngoài trời cũng là theo tục xưa để lại. Mỗi năm, sẽ có một vị Hành khiển coi việc nhân gian và khoảnh khắc giao thừa chính là lúc bàn giao công việc cho vị thần kia. Vì thế, người Việt làm mâm cúng cũng là để bày tỏ lòng cảm ơn đến vị thần cũ đã giúp đỡ mình trong năm qua và đón vị thần mới.

Còn bao nhiêu ngày nữa đến giao thừa?

Chắc hẳn là bạn đang ngóng chờ đến ngày tết rồi phải không? Vậy còn bao nhiêu ngày nữa đến giao thừa 2024?

Theo âm lịch, đêm giao thừa Tết Nguyên Đán 2022 sẽ là ngày 31/01/2021 dương lịch, tức ngày 29/12 âm lịch. Năm nay, tết 2022 sẽ không có 30 Tết mà thay vào đó là 29 tết. Và ngày mùng 1 Tết Nguyên Đán sẽ rơi vào ngày 01/02/2022.

Vậy là còn khoảng 105 ngày nữa là đến thời khắc giao thừa. Ngoài ra, theo như Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, dịp Tết Âm lần này có dự kiến sẽ kéo dài đến 7 ngày.

Hẳn là bạn đang hào hứng lắm rồi phải không? Một năm vừa rồi, chúng ta đã đón nhận thật nhiều vất vả và đau thương từ đại dịch Covid. Nó ảnh hưởng đến toàn cầu, gây thiệt hại về kinh tế, giáo dục và chính trị, đặc biệt là khiến con người phải thay đổi nếp sống vốn có. Chình vì vậy, thời khắc giao thừa lần này chính là lúc gạt bỏ mọi nỗi đau để đón chào một năm mới an lạc và hạnh phúc hơn.

Người Việt thường làm gì để đón chào một năm mới đến?

Cứ mỗi đợt cuối năm, mọi người dường như đều tất bật hơn để chuẩn bị đón tết. Không khí cũng trở nên nhộn nhịp hơn, bạn sẽ thấy điều này ở các khu chợ lớn nhỏ và chốc chốc lại thấy người chở đào, chở mai, “đèo” quất phía sau xe.

Bên cạnh đó, cứ vào thời điểm này, người Việt thường có “list cần làm” trước khi đón tết như:

  • Dọn dẹp nhà cửa

Đây có lẽ là công việc mà hầu như gia đình nào cũng làm trước khi đón tết. Theo quan niệm xưa thì việc dọn dẹp sẽ mang đến nhiều tài lộc và may mắn hơn trong dịp năm mới.

  • Chọn cây ngày tết

Cây mai, cây đào, cây quất là 3 loại cây bạn sẽ rất dễ thấy ở bất kỳ đâu vào mỗi dịp giáp tết.Nó cũng là một dấu hiệu báo một năm mới đang đến gần.

  • Làm đẹp cho bản thân trước khi đến khoảnh khắc giao thừa

Đây là khoảng thời gian hoàn hảo để tút lại vẻ đẹp của bản thân, dù bạn là nam hay nữ. Việc này có thể thực hiện bằng cách đi cắt tóc, mua sắm quần áo mới, làm nail…

Còn Bao Nhiêu Ngày Nữa Đến Giao Thừa
  • Thanh toán các khoản nợ nần trước khi sang năm mới

Nếu người nào đó có nhiều khoản nợ trong năm, thường thì họ sẽ cố gắng hết sức để trả hết và không muốn dây dưa sang năm mới. Theo quan niệm ngày xưa của người Việt thì khi kéo nợ sang năm mới sẽ đem đến điều xui xẻo về tài lộc và hao của ở năm mới.

  • Có những bữa ăn ấm cúng bên gia đình

Thường thì khoảng thời gian gần đến giao thừa, người Việt thường sum vầy bên gia đình để cùng nhau sửa soạn, chuẩn bị đồ tết. Đặc biệt có những bữa ăn ấm cúng, hàn thuyên trước dịp lễ tết.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến ngày giao thừa và ngày tết. Mong rằng, với bài viết này của New Rich, bạn sẽ giải đáp được thắc mắc còn bao nhiêu ngày nữa đến giao thừa 2021. Cũng như hiểu hơn về những ý nghĩa đặc biệt của ngày tết và đêm giao thừa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *