image3 602w401h

Kiểm Tra Hợp Đồng Trả Góp Còn Bao Nhiêu Tháng?

Bạn đang vay trả góp nhưng không biết cách kiểm tra hợp đồng trả góp còn bao nhiêu tháng? Hãy cập nhật ngay các cách tra cứu dưới đây.

Tín dụng trả góp đang mang đến nhiều lợi ích cho người dân Việt với đa dạng các khoản vay. Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi tín dụng của mình, bạn cần lưu ý thanh toán đúng hạn với đơn vị cho vay. Nắm được cách kiểm tra hợp đồng trả góp còn bao nhiêu tháng chính xác giúp bạn có thể xây dựng được kế hoạch trả nợ cũng như đảm bảo không bị vướng vào nợ quá hạn và bị ghi tên nợ xấu.

Tín dụng trả góp, vay trả góp là gì?

Vay tiền trả góp là hình thức vay rất phổ biến hiện nay được triển khai bởi nhiều ngân hàng và tổ chức tài chính, tín dụng. Với hình thức này, mỗi tháng người vay sẽ trả một khoản gốc và lãi tương ứng. Số tiền vay được chia đều cho các tháng vay và đóng dần. Như vậy, người vay tiền cũng sẽ đỡ áp lực hơn khi phải dồn một cục thanh toán vào kỳ đáo hạn.

Kiểm tra hợp đồng trả góp còn bao nhiêu tháng

Vay tiền trả góp từng tháng có rất nhiều ưu điểm:

  • Nhiều ngân hàng và công ty tài chính hỗ trợ vay, giúp người vay tiền có đa dạng chọn lựa.
  • Có thể tiếp cận được nguồn vốn lớn đáp ứng các nhu cầu chi tiêu, sản xuất kinh doanh hay đầu tư.
  • Thủ tục đa phần rất đơn giản, duyệt vay nhanh và thậm chí còn có thể vay nhanh trong ngày.
  • Phương thức tiếp cận vốn rất linh hoạt, có thể bằng tiền mặt, chuyển khoản, hoặc vay tiền trả góp mua sắm.
  • Có cả các chương trình vay tiền trả góp 0% lãi suất tiện lợi, tiết kiệm tối đa khoản lãi chi trả.

Kiểm tra hợp đồng trả góp còn bao nhiêu tháng nhanh nhất với 3 cách đơn giản

Kiểm tra hợp đồng vay trả góp còn bao nhiêu tháng rất quan trọng. Rất nhiều người vì không nắm rõ thời hạn hợp đồng của mình mà lúng túng trong việc trả nợ. Hậu quả lớn nhất là chưa thanh toán xong nợ mà cứ ngỡ đã hoàn thiện. Đến khi đơn vị cho vay điện thoại đòi nợ thì mới tá hỏa. Lúc này, có thể bạn đã bị ghi danh trên hệ thống tín dụng CIC, rất khó có thể xóa và khó được hỗ trợ duyệt vay cho các lần sau.

3 cách tra cứu số tháng còn lại của hợp đồng vay góp sẽ giúp bạn chủ động kiểm soát tài chính và nợ nần của mình:

Nhắn tin theo cú pháp chuẩn được cung cấp

Thời đại công nghệ nên mỗi đơn vị cho vay cũng luôn tối ưu chăm sóc khách hàng với các phương thức công nghệ hiện đại. Bạn có thể kiểm tra khoản vay của mình bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp chuẩn cho trước để có thể nhận được các thông tin cần thiết. Ví dụ như tra cứu vay tiền trả góp FE Credit: TG CMND. Gửi về 8033 hoặc HD CMND. Gửi về 8033.

Kiểm tra hợp đồng trả góp còn bao nhiêu tháng

Khi vay tiền, bạn nên nhờ nhân viên tư vấn hỗ trợ các vấn đề này và lưu ý nó. Như vậy, bất cứ thời điểm nào trong ngày, bạn cũng có thể dễ dàng kiểm tra được tình trạng hợp đồng vay tiền để xem gần đến ngày trả nợ chưa hay còn bao nhiêu tháng nữa mới xong.

Liên hệ trực tiếp đến đơn vị cho vay để cập nhật thông tin

Một cách khác chính là liên hệ trực tiếp đơn vị cho vay tiền thông qua hotline, gửi email hoặc liên hệ đến các điểm giao dịch gần nhất.

Nếu chọn gọi điện thoại, bạn cần cung cấp đầy đủ các thông tin mà nhân viên tư vấn yêu cầu. Đây là những thông tin xác thực chủ khoản vay. Đó cũng là căn cứ để nhân viên tư vấn biết được đang liên hệ với “chính chủ” và cung cấp thông tin cho bạn. Vì nguyên tắc các thông tin này phải bảo mật tuyệt đối. Do đó chỉ khi nào xác định đúng người vay thì bên đơn vị vay mới có thể cung cấp các thông tin bạn cần.

Kiểm tra hợp đồng trả góp còn bao nhiêu tháng

Nếu liên hệ đến các điểm giao dịch đơn vị cho vay thì dễ hơn, bạn chỉ cần mang CMND của mình đến là được.

Kiểm tra online bằng website hoặc ứng dụng cụ thể

Kiểm tra hợp đồng trả góp còn bao nhiêu tháng đơn giản và nhanh chóng nhất chính là sử dụng ứng dụng hoặc website của đơn vị cho vay.

Hiện nay, hầu hết ngân hàng và các tổ chức tín dụng uy tín đều có APP điện thoại. Khách hàng chỉ cần tải APP về, đăng ký bằng tên thật, số điện thoại thật, số CMND thật (các thông tin chính thức bạn sử dụng khi làm hồ sơ vay tiền). Trong đó, những thông tin chi tiết về khoản vay sẽ được cập nhật liên tục để bạn nắm được rõ ràng nhất.

Kiểm tra hợp đồng trả góp còn bao nhiêu tháng

Hoặc bạn cũng có thể lên website chính thức của đơn vị cho vay. Sau đó đăng ký thông tin và chọn mục tra cứu hợp đồng vay trong đó. Những thông tin chi tiết bao gồm cả hợp đồng điện tử đều sẽ được cập nhật chi tiết ở đây.

Có thể thấy được, không khó để kiểm tra hợp đồng vay trả góp còn bao nhiêu tháng. Bạn có thể kiểm tra thường xuyên để nắm được khoản vay và xây dựng kế hoạch tài chính cho mình. Lưu ý là khi vay nên ưu tiên chọn các đơn vị uy tín, làm ăn hợp pháp. Tránh vay nhanh ở tín dụng đen vì có thể bạn sẽ chịu lãi suất rất cao đi kèm với hàng loạt rủi ro khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *