image1 602w383h

Giác Quan Thứ 6 Là Gì?

Hẳn là trong chúng ta đã có rất nhiều lần có linh tính mách bảo hoặc cảm giác nào đó giống như một hiện tượng siêu nhiên. Vậy, giác quan thứ 6 là gì? Nó có tồn tại thật sự trong cuộc sống này hay không? Giác quan này có những bí ẩn như thế nào? Lời giải đáp sẽ được bật mí ngay trong bài viết này.

Giác quan thứ 6 là gì?

Con người sở hữu 5 giác quan bao gồm: Thị giác, thính giác, xúc giác, vị giác, khứu giác. Tuy nhiên, nhiều lúc chúng ta luôn có cảm giác hay linh cảm nào đó, thì đó chính là giác quan thứ 6. Cho đến bây giờ, dù khoa học hiện đại, nhưng vẫn chưa thể giải thích được chính xác giác quan này.

Vậy, giác quan thứ 6 là gì? Chúng ta có thể hiểu đơn giản, đây là một quá trình cho chúng ta một hiểu biết nào đó mà không hề thông qua những lý luận hay phân tích nào. Nó là khoảng cách giữa tiềm thức và ý thức. Ngôn ngữ đời thường hay gọi là trực giác, linh cảm.

Giác Quan Thứ 6 Là Gì

Hoặc như định nghĩa của tiến sĩ Howe (trường ĐH Melbourne) cho biết: “Một sự thật là nhiều người có thể cảm nhận, linh cảm, tưởng tượng được một điều gì đó mà không cần phải dựa vào giác quan truyền thống như nhìn, nghe, nếm, ngửi và chạm để xác định. Khả năng này được cho là giác quan thứ 6.”

Giác quan này cho chúng ta cảm nhận về một thế giới vô hình mà 5 giác quan còn lại không thể làm được. Cảm giác này có thể mơ hồ hoặc sống động đến mức như chúng ta đang xem một bộ phim. Nó có thể là điềm báo nào đó về sự việc chỉ sau vài phút, hoặc có thể là vài tuần, vài tháng sau… Có thể thấy, giác quan này luôn là một ẩn số mà khoa học chưa thể giải thích được, dù họ đã nghiên cứu và kiểm tra sự khác nhau giữa não bộ của những người có giác quan thứ 6 nhạy bén, với não bộ của người bình thường và kết quả lại không có gì đặc biệt cả.

Giác quan thứ 6 theo quan điểm của Đạo Phật

Theo quan điểm Phật Giáo, giác quan thứ 6 là gì? Cũng giống như định nghĩa trên, theo Đạo Phật, con người đều có ngũ quan (ngũ căn), tuy nhiên, vẫn còn một ngũ căn nữa, hay còn gọi là tâm căn, ý căn (tâm giác, ý giác), cụ thể, đó chính là giác quan thứ 6. Nó không được định vị một cách rõ ràng như các giác quan khác, bởi nó ẩn bên trong con người, không cố định, lúc ẩn lúc hiện và luôn xuất hiện đúng lúc, nhưng không phải là ai cũng sở hữu giác quan thứ 6 mạnh mẽ. Nếu tu luyện đến một trình độ nào đó, tâm giác này sẽ giúp con người nhìn thấu quá khứ, thấy trước được sự vận động của tương lai và cảm nhận được cái lẽ huyền bí của đất trời.

Theo đó, giác quan thứ 6 này là căn nguyên của mọi đầu dây dẫn đến sự an nhiên, tự tại hoặc sự luẩn quẩn, mê muội. Và ở Đạo Phật cũng khẳng định sự có mặt của giác quan thứ 6 bên cạnh ngũ quan.

Thật sự có giác quan thứ 6 hay không?

Vậy, sau khi đọc những thông tin phía trên, bạn có tin rằng giác quan thứ 6 là có thật hay không? Tuy giác quan này vô cùng mơ hồ và không rõ ràng như ngũ quan, nhưng mỗi chúng ta luôn ngầm hiểu giác quan thứ 6 là có thật.

Chắc hẳn là bạn cũng đã nghe đến từ “nhạy bén”, hoặc bỗng dưng bạn đang hỏi ai đó về một vấn đề nào đó, nhưng bạn lại biết trước câu trả lời của họ? Hoặc bạn thấy không gian này rất quen thuộc, giống như đã xảy ra trước đó, nhưng thực chất lại là trong một giấc mơ? Với những người sở hữu giác quan thứ 6 mạnh mẽ hay còn gọi là “nhà ngoại cảm”, người ta có thể phán đoán trước được một phần nào đó trong tương lai hoặc dự đoán trước cuộc đời của một người khác.

Giác Quan Thứ 6 Là Gì

Bên cạnh đó, có một nghiên cứu từ các nhà nghiên cứu ở New Zealand đã khám phá ra rằng: Lưỡi của người có giác quan thứ 6 không chỉ có vị ngọt, chua, mặn, đắng, chát, mà còn có carbonhydrat – Đây là yếu tố kích thích mạnh mẽ, ảnh hưởng trực tiếp đến bộ não và các hệ thống thần kinh dưới sự kiểm soát của đại não.

Tuy nhiên, dù có rất nhiều giả thuyết hay các nghiên cứu khoa học thì giác quan thứ 6 vẫn là một bí ẩn lớn đối với nhân loại.

Cách xác thực giác quan thứ 6 của bản thân

Thường thường, không phải ai cũng có giác quan thứ 6 nhạy bén để trở thành một nhà ngoại cảm. Tuy nhiên, bạn có thể xác thực qua một số dấu hiệu cơ bản như sau:

  • Có năng lực phán đoán trước nội dung câu chuyện

Những người có giác quan thứ 6 thường rất nhạy bén trong việc suy đoán trước câu chuyện, ý nghĩ hoặc ý đồ của người khác dù họ chưa nói hết câu. Hoặc có thể nhìn thấu những vấn đề nào đó mà một người lạ đang vướng mắc chỉ sau vài giờ gặp gỡ.

  • Phát hiện được kẻ nói dối

Nhờ trực giác mạnh mẽ nên người có giác quan thứ 6 sẽ nhận biết được sự thật một cách rất tài tình.

Giác Quan Thứ 6 Là Gì
  • Có khả năng tiên đoán một vấn đề nào đó

Người sở hữu giác quan nhạy bén, thường có khả năng quan sát cặn kẽ và phán đoán được những sự việc xảy ra trong tương lai. Họ nhận biết được từ trong những thứ diễn ra hàng ngày rồi sau đó xâu chuỗi chúng lại, hỗ trợ khả năng phán đoán trước những sự việc xảy ra.

  • Nhớ rất rõ các giấc mơ

Thường những người này sẽ có sự nhạy cảm đặc biệt. Họ có thể ghi nhớ, mô tả một cách rất chi tiết và tỉ mỉ về giấc mơ của mình giống như một sự thật đã được xảy ra. Bên cạnh đó, những giấc mơ của họ thường về những người có thật xung quanh mình.

Kết bài

Hy vọng rằng, sau khi đọc xong bài viết này của New Rich, bạn sẽ có những thông tin hữu ích để lý giải: Giác quan thứ 6 là gì, cùng các góc nhìn mới mẻ hơn. Cảm ơn bạn đã đọc và theo dõi bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *