image7 602w520h

Hình Ảnh Tiền Việt Nam

Trên mỗi tờ tiền Việt Nam, dù là tiền xu hay tiền giấy thì đều có in những hình ảnh nhất định. Mỗi mệnh giá tiền lại có một hình khác nhau. Có bao giờ bạn thắc mắc hình ảnh tiền Việt Nam là gì không? Vì sao những hình ảnh đó lại được chọn để in trên tiền?

Hình ảnh tiền Việt Nam với những mẫu tiền giấy

Hình ảnh trên tờ 500 đồng

Mẫu tiền giấy 500 đồng là mệnh giá tiền giấy nhỏ nhất hiện nay. Trước đây có các mẫu 100 đồng và 200 đồng nhưng ngày nay đã không còn được sử dụng.

Tờ tiền này được phát hành lần đầu tiên vào ngày 15/8/1989, sở hữu sắc đỏ au rực rỡ và vô cùng bắt mắt.

Hình ảnh tiền Việt Nam

Trên tờ tiền 500 đồng này là hình ảnh cảng Hải Phòng. Đây là cảng biển lớn nhất Việt Nam chỉ sau cảng Sài Gòn. Với lịch sử hơn 140 năm, đây là một trong những cảng biển quan trọng của khu vực phía Bắc, đảm bảo cho thông thương, xuất nhập khẩu hàng hóa trong ngoài nước.

Hình ảnh trên tờ 1000 đồng

Tờ tiền 1000 đồng được ra mắt vào ngày 20/10/1989. Tờ tiền được in với màu kem sang trọng, đẹp mắt. Bạn có thắc mắc hình ảnh tiền Việt Nam nào được in trên tờ tiền này không?

Hình ảnh tiền Việt Nam

Đó chính là hình ảnh của người dân Tây Nguyên. Đặc trưng là khai thác gỗ và sử dụng sức kéo từ voi. Sắc màu Tây Nguyên thể hiện rất rõ trên tờ tiền như nhấn mạnh về một vùng đặc biệt về thổ nhưỡng, khí hậu và văn hóa đặc thù của Việt Nam.

Hình ảnh trên tờ 2000 đồng

Tờ tiền 2000 đồng được thiết kế với màu trắng ngà, dày dặn, cầm chắc tay và là một trong những mệnh giá tiền lẻ rất được ưa chuộng vào dịp năm mới.

Hình ảnh tiền Việt Nam

Trên hình ảnh tờ tiền này là nhà máy dệt Nam Định. Đây là nhà máy dệt có quy mô lớn nhất Đông Dương vào những năm 1900 – 1950. Nó cũng là một căn cứ địa cách mạng, hỗ trợ cho các hoạt động đấu tranh và các phong trào công nhân của nước ta trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ.

Hình ảnh trên tờ 5000 đồng

Mệnh giá lớn nhất của tiền giấy Việt Nam hiện nay là tờ 5000 đồng. Tờ tiền được in với màu xanh dương, ra mắt lần đầu vào ngày 15/1/1993.

Hình ảnh tiền Việt Nam

Hình ảnh được in trên tờ tiền là nhà máy thủy điện Trị An ở Đồng Nai. Đây là công trình lớn, tầm vóc quốc tế và tạo nên rất nhiều thành tựu cho ngành thủy điện Việt Nam.

Hình ảnh tiền Việt Nam với những mẫu tiền polymer

Hình ảnh tiền Việt Nam trên các tờ tiền polymer như thế nào? Dòng tiền chất liệu polymer chỉ mới ra mắt cách đây chưa đến 20 năm, nhưng rất thuận tiện sử dụng. Các hình ảnh cũng đa dạng theo từng mệnh giá:

Hình ảnh trên tờ 10.000đ

Tờ tiền 10.000đ polymer được làm với sắc vàng dịu xen lẫn sắc tím và màu xanh đẹp mắt. Tờ tiền này có kích thước nhỏ nhất hiện nay.

Hình ảnh tiền Việt Nam

Mặt sau tờ tiền là hình ảnh của mỏ dầu Bạch Hổ ở biển Vũng Tàu. Đây là một trong những mỏ dầu lớn nhất Việt Nam hiện nay với hạ tầng hiện đại, hoành tráng.

Hình ảnh trên tờ tiền 20.000đ

Tờ tiền 20.000đ được làm với màu xanh dương, đẹp, sang trọng. Hình ảnh được in trên đó rất quen thuộc mà chắc chắn những ai đã đến Hội An đều có thể nhận ra.

Hình ảnh tiền Việt Nam

Đúng vậy, trên tờ tiền này chính là hình ảnh của chùa Cầu Hội An. Vai trò của nó là một cây cầu bắc ngang sông Thu Bồn, nhưng lại thiết kế như một ngôi nhà cổ kính với nét kiến trúc pha trộn giữa Việt Nam và Nhật Bản vô cùng đặc sắc.

Hình ảnh trên tờ tiền 50.000đ

Tờ tiền 50.000đ với màu hồng cánh sen là một trong những đồng tiền có mệnh giá trung bình cao ở nước ta. Với tờ tiền này, bạn có thể mua được rất nhiều thứ. Hình ảnh trên đó cũng rất dễ nhận biết đấy nhé.

Hình ảnh tiền Việt Nam

Rất dễ để nhận ra, đây chính là Nghênh Lương Đình – Phu Văn Lâu – một trong những kiệt tác trong quần thể kiến trúc của cung đình Huế. Đây là một trong những di sản từ thời vua Tự Đức vẫn còn đến ngày nay.

Hình ảnh trên tờ tiền 100.000đ

Trên tờ tiền 100.000đ, có lẽ gần như ai cũng nhận ra được hình ảnh in trên đó. Đó chính là văn miếu Quốc Tử Giám rất nổi tiếng ở Hà Nội.

Hình ảnh tiền Việt Nam

Ngày nay, địa danh được gọi tên là trường đại học đầu tiên ở Việt Nam này rất thu hút các sĩ tử đến cầu nguyện trước các mùa thi. Nó đại diện cho nền giáo dục Việt cũng như truyền thống tôn sư trọng đạo của nước nhà.

Hình ảnh trên tờ tiền 200.000đ

Tờ tiền 200.000đ với sắc đỏ nâu nổi bật ra mắt lần đầu vào năm 2006, là đồng tiền mệnh giá lớn thứ nhì nước ta hiện nay.

Hình ảnh tiền Việt Nam

Trên tờ tiền là hình ảnh của Vịnh Hạ Long, cụ thể là Hòn Đỉnh Hương. Địa danh này còn được mệnh danh là viên ngọc xanh của Vịnh Hạ Long với hình dáng đặc biệt và được người dân địa phương xem là thánh địa thiêng liêng cúng tế đất trời.

Hình ảnh trên tờ tiền 500.000đ

500.000đ là mệnh giá tiền lớn nhất Việt Nam hiện nay. Tờ tiền được thiết kế đẹp mắt với màu xanh lơ và tím sẫm. Hình ảnh trên đó là một ngôi nhà tranh đơn sơ và mộc mạc, bạn có biết đó là địa danh nào không?

Hình ảnh tiền Việt Nam

Đó chính là hình ảnh của ngôi nhà tranh của Bác Hồ, tọa ở làng Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An. Hiện nay, đây là một trong những nơi lưu giữ nhiều kỷ vật về vị cha già kính yêu của dân tộc.

Như vậy, New Rich đã thông tin đến các bạn hình ảnh tiền Việt Nam với đầy đủ các mệnh giá. Có thể thấy được, hình ảnh được chọn lọc in trên các tờ tiền không chỉ đẹp, mà còn thể hiện văn hóa, thuần phong mỹ tục và niềm tự hào dân tộc. Chúng ta khi cầm mỗi tờ tiền cũng nên trân trọng và khắc ghi các giá trị này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *