image1 602w392h

McKinsey Là Công Ty Gì?

Trong hoạt động kinh doanh, việc tìm đến các chuyên gia về tư vấn quản lý là một trong những phương thức phổ biến của nhiều doanh nghiệp. Chuyên gia sẽ đưa ra các giải pháp tối ưu để doanh nghiệp có thể cải tổ hoạt động, xây dựng đội ngũ, thực thi chiến lược kinh doanh hiệu quả. Một trong những đơn vị chuyên về tư vấn quản lý nổi tiếng toàn cầu hiện nay chính là McKinsey. Bạn có biết McKinsey là công ty gì chưa? Vì sao doanh nghiệp này được đánh giá là một trong những thương hiệu quyền lực hàng đầu thế giới hiện nay? Cùng tìm hiểu trong bài viết này của team New Rich nhé.

McKinsey là công ty gì?

McKinsey tên đầy đủ là McKinsey & Company. Đây là một công ty chuyên về tư vấn quản lý của Mỹ và hoạt động trên quy mô toàn cầu. Dịch vụ của nó phủ sóng đến rất nhiều quốc gia và bất cứ doanh nghiệp nào cần đến.

McKinsey Là Công Ty Gì

McKinsey được thành lập vào năm 1026. Ban đầu, doanh nghiệp định hướng áp dụng các nguyên tắc kế toán vào quản lý và triển khai tư vấn theo chiều hướng này. Dần dần, McKinsey đã phát triển rộng hơn, áp dụng nhiều chính sách tư vấn linh hoạt và trở thành một trong những đơn vị tư vấn kinh doanh lâu đời nhất trên thế giới với các thành tựu rực rỡ nhất.

Quá trình hoạt động và phát triển của McKinsey

Bạn đã hiểu sơ lược McKinsey là công ty gì, chúng ta sẽ cùng điểm qua quá trình hình thành và phát triển của doanh nghiệp này:

 • Năm 1926: Thành lập tại Chicago, Mỹ. Tên sơ khai là Công ty kế toán và quản lý. Người sáng lập là James O. McKinsey. Lời khuyên ban đầu mà công ty đưa ra chính là sử dụng các nguyên tắc kế toán để áp dụng vào trong quản lý doanh nghiệp. Cho đến năm 1929, công ty có đối tác đầu tiên là Tom Kearney.
 • Năm 1932, mở văn phòng tại New York. Cùng năm, doanh nghiệp này đã sáp nhập với công ty kế toán Scovell, Wellington & Company. Công ty chính thức đổi tên thành McKinsey & Company và cái tên này tồn tại đến ngày hôm nay.
 • Những năm 1940 – 1950, bắt đầu phát triển mạnh ở thị trường châu Âu.
 • Năm 1966, mở thêm 5 văn phòng khác ở Hoa Kỳ.
 • Năm 1988, với sự điều hành của Ron Daniel đã có những phát triển vượt bậc và mở thêm nhiều chi nhánh ở Sao Paulo, Helsinki, Rome, Minneapolis.
 • Năm 1994, phát triển thành 84 địa điểm, đạt mức 7.700 nhân viên.
 • 2003, thành lập trụ sở đầu tiên cho khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Văn phòng trụ sở đặt tại Thượng Hải, Trung Quốc.
 • Năm 2004, thị trường châu Á phát triển mạnh mẽ với hơn 60% doanh thu đã được tạo nên từ thị trường ngoài Hoa kỳ.
McKinsey Là Công Ty Gì

Những sản phẩm dịch vụ McKinsey cung cấp

Giai đoạn đầu, McKinsey hướng đến mục tiêu mang lại các giải pháp tài chính tốt nhất cho các doanh nghiệp. Công ty chỉ nhận những phi vụ mình có thể làm tốt và tập trung vào dịch vụ tư vấn quản lý. Tuy nhiên, cùng với thời gian, các dịch vụ cũng đa dạng hơn, phạm vi hoạt động phát triển rộng rãi:

Dịch vụ tư vấn doanh nghiệp

Đây chính là lĩnh vực hoạt động chủ chốt của McKinsey. Nếu bạn cần tìm hiểu McKinsey là công ty gì thì đây chính là câu trả lời. Các dịch vụ tư vấn của McKinsey bao gồm:

 • Tư vấn chiến lược hoạt động, cấu trúc nhân sự, triển khai kinh doanh
 • Cung cấp các lời khuyên về giải pháp sáp nhập hoặc mua lại thương hiệu, doanh nghiệp.
 • Phát triển, tái cấu trúc và định hướng lực lượng bán hàng của doanh nghiệp
 • Các lời khuyên về thu hẹp quy mô để đảm bảo hiệu suất tốt hơn.
McKinsey Là Công Ty Gì

Một hợp đồng tư vấn của McKinsey với các doanh nghiệp có thể kéo dài từ 1 – 12 tháng. Có khi cần đến hàng trăm chuyên gia của McKinsey cùng nghiên cứu và đưa ra giải pháp. Các chuyên gia có chuyên môn đặc thù, thiết lập cho doanh nghiệp những lời khuyên và giá trị bổ ích nhất.

Hoạt động nghiên cứu, xuất bản

McKinsey có riêng 1 tạp chí cho riêng mình từ năm 1964. Các chuyên gia của McKinsey cũng có thể thường xuyên xuất bản sách, nghiên cứu và viết bài về các hoạt động quản lý kinh doanh. Hoạt động xuất bản sẽ do doanh nghiệp tài trợ.

McKinsey cũng là đơn vị tài trợ chính cho Viện toàn cầu McKinsey. Viện này được thành lập vào năm 1990, chuyên thực hiện nghiên cứu các xu hướng của kinh tế toàn cầu.

Vì sao nói McKinsey là công ty tư vấn quản lý hàng đầu thế giới?

Hiện nay, McKinsey hoạt động ở 109 quốc gia. Các mảng tư vấn mà doanh nghiệp này thực hiện trải rộng và không giới hạn ngành và chức năng. Từ bán lẻ cho đến hàng không vũ trụ, từ nông nghiệp đến quốc phòng, từ tài chính đến dược phẩm… Có thể nói, những thành công mà đơn vị này mang đến cho doanh nghiệp là vô cùng to lớn.

McKinsey Là Công Ty Gì

McKinsey giúp các doanh nghiệp xây dựng năng lực nhân sự, tổ chức ứng dụng công nghệ đúng chỗ và góp phần không nhỏ trong việc tạo nên thành công của các chương trình chuyển đổi quy mô lớn. Tập đoàn tư vấn này luôn là quân sư kịp thời cho các doanh nghiệp tư nhân cũng như các cơ quan chính phủ, tầm ảnh hưởng lớn chưa từng có. Tại đây cũng đã đào tạo hơn 500 CEO nổi tiếng thế giới, nhiều hơn bất cứ đơn vị đào tạo nào.

Chính vì vậy, McKinsey là công ty gì hiện không hề xa lạ với các doanh nghiệp. Tại Việt Nam, McKinsey cũng đã bắt đầu triển khai hoạt động và thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp đầu ngành. Mặc dù trong suốt quá trình hoạt động, doanh nghiệp vẫn có những cú “ngã ngựa” đáng tiếc, tuy nhiên những thành công mà McKinsey mang lại xứng đáng để tôn vinh thương hiệu này trên toàn cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *