image5 602w339h

Đổi Tiền Thái Sang Việt Nam Tỷ Giá Bao Nhiêu?

Muốn đổi tiền Thái sang Việt, bạn nên ưu tiên chọn khối ngân hàng để đảm bảo an toàn, mệnh giá quy hổi hôm nay là 1 Bath Thái có giá bằng 758,04đ.

Cùng với xu hướng toàn cầu hóa thì nhu cầu du học, du lịch và việc làm nước ngoài cũng ngày càng tăng cao. Hiện nay, người Việt sang Thái Lan rất tiện lợi và đây cũng là một trong những thị trường kinh doanh tiềm năng. Tuy nhiên, trước tiên bạn phải đổi tiền Thái sang Việt để thuận tiện chi tiêu mua sắm cũng như các giao dịch kinh tế. Đổi Bath Thái ở đâu và mệnh giá đổi cụ thể thế nào, New Rich sẽ giải đáp ngay dưới đây.

Đổi tiền Thái sang Việt giá trị bao nhiêu?

Đổi tiền Thái sang Việt, điều đầu tiên là bạn phải biết được tỷ giá giữa tiền Thái Lan và tiền Việt hiện nay là bao nhiêu. Tên quốc tế của tiền Thái là Bath. Theo tỷ giá tháng 05–2024, chúng ta có:

 • 1 Bath Thái = 758đ
 • 10 Bath Thái = 7.580đ
 • 100 Bath Thái = 75.800đ
 • 1.000 Bath Thái = 758.000đ
 • 10.000 Bath Thái = 7.580.000đ
 • 100.000 Bath Thái = 75.800.000đ
 • 1.000.000 Bath Thái = 758.000.000đ
Đổi Tiền Thái Sang Việt

Như vậy, để có thể đi du lịch Thái Lan trong khoảng thời gian khoảng 1 tuần, bạn có thể chuẩn bị từ 10.000 Bath – 50.000 Bath là đủ để chi tiêu thoải mái. Tất nhiên, mức chi phí như thế nào tùy vào chi tiêu, mua sắm, lựa chọn trải nghiệm của từng người. Còn nếu chọn hình thức du lịch tự túc thì mức chi phí còn rẻ hơn rất nhiều. Vì cơ bản, các mức chi tiêu ở Thái Lan cũng như ở Việt Nam.

Cách đổi tiền Thái sang tiền Việt Nam an toàn nhất

Đổi tiền Thái sang Việt và ngược lại luôn là vấn đề khiến nhiều người băn khoăn. Nếu bạn đang ở Việt Nam, chọn ngân hàng hay tiệm vàng là có thể đổi được. Với các tiệm vàng thì nên chọn các trung tâm lớn để đảm bảo an toàn. Trong trường hợp ở Thái, nếu chỉ có tiền Việt, bạn phải đổi sang Bath để chi tiêu. Hầu hết các quán ăn, nhà hàng, dịch vụ ở Thái đều không nhận thanh toán bằng ngoại tệ.

Đổi Tiền Thái Sang Việt

Các điểm đổi tiền Việt sang Bath ở Thái Lan an toàn nhất:

 • Sân bay: Đổi rất nhanh nhưng mức phí cũng rất cao, bạn không nên vội vàng đổi.
 • Công ty SuperRich 1965, địa chỉ ở Bangkok.
 • Sukhumvit, Bangkok.
 • Silom, Bangkok.
 • Central World Plaza, Bangkok.

Mỗi địa điểm đều có tỷ giá quy đổi cụ thể nhưng sẽ không chênh lệch lớn. Do đó bạn có thể yên tâm để đổi tiền. Đây đều là các công ty và trung tâm thương mại lớn nên hầu như taxi nào cũng biết. Bạn chỉ cần thông báo với tài xế là sẽ được chở đến tận nơi.

Tìm hiểu sơ lược về tiền Bath Thái Lan, các mệnh giá phổ biến

Tiền Thái Lan được gọi là Bath, tại Thái Lan, đồng Bath được lưu hành dưới 2 dạng tiền xu và tiền giấy:

 • Tiền xu: Gồm các loại tiền xu có mệnh giá 1 – 2 – 5 – 10 Bath.
 • Tiền giấy: Mệnh giá cao hơn so với Bath xu, gồm:
  • 20 Bath: Tờ tiền có màu xanh lá cây.
  • 50 Bath: Tờ tiền có màu xanh da trời
  • 100 Bath: tờ tiền có màu đỏ
  • 500 Bath: Tờ tiền có màu đỏ tía
  • 1000 Bath: Tờ tiền có màu trắng.
Đổi Tiền Thái Sang Việt

Tiền xu được sử dụng rất rộng rãi và được dùng để đi tàu xe, mua hàng hóa mệnh giá nhỏ. Chính vì vậy, nếu bạn có ý định đi du lịch hoặc học tập làm việc tại đất Thái thì nên đổi cả 2 loại với một con số tương đối để dễ dàng chi tiêu khi đến đây.

Ngoài ra, bạn cũng không nên đổi 1 lúc quá nhiều tiền Bath Thái. Tùy nhu cầu, bạn nên đổi quá 50 triệu đồng tiền Việt sang Bath để an toàn hơn khi đi du lịch đến các điểm đông người. Các điểm đổi tiền ở Bangkok rất nhiều nên khi tiêu hết tiền, bạn cũng có thể đổi nhanh. Ngoài ra, tốt nhất vẫn là sử dụng thẻ tín dụng quốc tế và bạn có thể rút được tiền Bath dễ dàng ở các trạm ATM nơi đây.

Lưu ý khi đổi tiền Thái – Việt và ngược lại

Trong nhiều trường hợp, nếu bạn sắp có chuyến đi đến Thái mà vẫn chưa đổi được tiền Việt thì cũng đừng lo lắng. Tại Thái Lan, các cửa hàng, trung tâm thương mại hay các nhà hàng khách sạn lớn đều có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng quốc tế. Do đó bạn cũng có thể sử dụng thẻ để thanh toán tiện dụng và an toàn hơn.

Thêm một vấn đề nữa mà bạn cần lưu ý khi mang tiền Bath nhập cảnh vào đất Thái. Để hạn chế các nguy cơ buôn lậu hàng hóa, chính phủ Thái Lan chỉ cho phép người nhập cảnh được mang từ 700 USD – 5.000 USD vào đất nước. Tương đương với 20.000 Bath – 145.000 Bath. Nếu nhu cầu cao hơn thì tốt nhất bạn nên làm thẻ tín dụng trước khi sang đây.

Đổi Tiền Thái Sang Việt

Ngoài ra, nếu muốn đổi tiền Thái sang Việt tại Việt Nam trong các trường hợp nhận tiền của người thân hay phục vụ nhu cầu cá nhân, bạn nên tìm hiểu kỹ tỷ giá quy đổi Bath Thái ở nhiều ngân hàng. Sau đó, chọn nơi nào có tỷ giá tốt để có lợi và đổi được nhiều tiền hơn.

Trên đây là những vấn đề liên quan đến đổi tiền Thái sang Việt Nam. Hy vọng những thông tin chúng tôi đưa ra sẽ giúp bạn có thể linh động trong sử dụng tiền Bath Thái và có được chuyến đi ý nghĩa nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *