Lời chúc Giáng Sinh Merry Christmas bằng tiếng Anh ngắn gọn, hay và ý nghĩa  - META.vn

Noel Ngày Bao Nhiêu?

Noel ngày bao nhiêu là một câu hỏi được nhiều người quan tâm để có thể sắp xếp thời gian sum họp cùng gia đình, bạn bè và những người thân yêu.

Noel hay còn được mọi người biết với tên gọi là Giáng Sinh, đã không còn xa lạ với người dân nước ta. Đây là một dịp mà mọi người có thể đến nhà thờ để tận hưởng không khí lễ hội, đi dạo, đi chơi ăn uống,… Tuy nhiên, cũng có một số người không rõ Noel ngày bao nhiêu trong năm, chính xác là 24/12 hay 25/12. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết được Noel chính thức vào ngày nào, mời mọi người cùng tham khảo.

Ý tưởng trang trí Noel cho ngôi nhà của bạn

Nguồn gốc của Noel – Lễ Giáng Sinh

Thời kỳ Giáo hội Cơ Đốc sơ khai đã tổ chức ngày lễ Giáng sinh cùng với lễ Hiển Linh. Theo các nhà nghiên cứu tôn giáo, tín hữu Cơ Đốc không ăn mừng công khai lễ sinh nhật trước đó vì họ cho rằng đây là thói quen của dân ngoại đạo tôn thờ thần tượng. Đến thế kỷ thứ IV, những người theo đạo Cơ Đốc mới bắt đầu chọn ngày ăn mừng Giáng Sinh của Đức Jesus mỗi năm một lần nhưng chính quyền La Mã lại làm khó dễ vì vào thời điểm đó, Cơ Đốc giáo vẫn chưa được công nhận là một tôn giáo hợp pháp tại vùng lãnh thổ này.

NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ ÔNG GIÀ NOEL

Với những người dân La Mã, vào ngày 25/12 hàng năm thì họ đều ăn mừng ngày lễ “Thần Mặt Trời” (tiếng Anh gọi là Feast of The Sol Invictus), là vị đem ánh sáng đến cho trần gian. Do vậy, những người theo đạo Cơ Đốc giáo cũng nhân cơ hội này (cùng ngày với ngày lễ “Thần Mặt Trời” của người La Mã) để tổ chức ăn mừng ngày Đức Jesus ra đời và mang đến sự sống cho toàn nhân loại để chính quyền không phát hiện. Đến năm 312, Hoàng đế La Mã Constantine đã chính thức khai trừ ra khỏi đa thần giáo và trở thành người thuộc tín ngưỡng Cơ Đốc giáo nên ngày tưởng nhớ “Thần Mặt Trời” đã được thay thế bởi lễ ăn mừng sinh nhật của Đức Jesus. Đến năm 354, Giáo hoàng Liberius công bố ngày 25/12 là ngày chính thức để tổ chức và ăn mừng sự kiện Giáng sinh của Đức Jesus.

Trong nhiều thế kỉ trở về sau, những nhà ghi chép Kitô giáo đã chấp nhận Giáng sinh là ngày Jesus được sinh ra đời như vậy, tức là ngày 25/12. Song, vào khoảng đầu thế kỷ 18, các học giả đã có nhiều sự lý giải khác, trong đó nhà vật lý học đại tài Isaac Newton đã đưa ra quan điểm Giáng sinh là ngày được chọn bởi ngày đông chí ở Bắc bán cầu. Và thời khắc này đã từng được xác định vào ngày 25/12. Ngoài ra, vào năm 1743, ông Paul Ernst Jablonski người Đức đã đưa ra lập luận rằng ngày Giáng sinh được xác định là 25/12 trùng với ngày Sol Invictus của La Mã cổ.

Noel ngày bao nhiêu?

Trong tiếng Anh, Giáng sinh được gọi là Christmas – từ ghép giữa Christ và Mas. Trong đó, Christ có ý nghĩa tước vị của Đức Jesus, còn chữ Mas là viết tắt của từ Mass – nghĩa là Thánh lễ. Do đó, Christmas được hiểu là ngày lễ chào mừng Đấng Christ.

Như đã đề cập ở phần nguồn gốc ra đời, chắc hẳn mọi người cũng đã biết được Noel ngày bao nhiêu hàng năm. Lễ Giáng sinh chính thức sẽ là ngày 25/12 dương lịch hàng năm, tuy vậy bắt đầu từ tối ngày 24/12 thì những người mộ đạo đã bắt đầu tổ chức ăn mừng Noel. Bởi theo lịch của người Do Thái thì ngày mới bắt đầu lúc hoàng hôn, do đó ngày lễ chính thức là ngày 25/12 còn đêm 24/12 gọi là lễ vọng và lễ vọng thường thu hút nhiều người ngoại đạo tham dự hơn. Ngay tại Việt Nam, chúng ta cũng thường chọn tối 24/12 để tổ chức ăn mừng, gặp gỡ người thân, bạn bè,…

Top 15 Địa Điểm Vui Chơi Noel (Giáng Sinh) Sớm Tại Hà...

Hoạt động ăn mừng Noel

Sau khi biết Noel là ngày bao nhiêu, mọi người có thể tìm hiểu một số hoạt động chuẩn bị cho ngày lễ này. Cụ thể như:

  • Trang trí cây thông Noel: đây là một trong những hình ảnh quen thuộc trong dịp Giáng sinh và được xem là một trong những hạng mục trang trí tượng trưng cho ngày lễ này khi thực hiện tưởng nhớ Đức Jesus. Chúng ta có thể bắt gặp nó trên ở rất nhiều địa điểm khác nhau, từ siêu thị, khu mua sắm, các cửa hàng, trong nhà,…
  • Tặng thiệp chúc mừng Giáng sinh: không chỉ phổ biến ở các nước phương Tây, ngay tại Việt Nam thì việc tặng quà, tặng thiệp chúc mừng vào ngày Noel cũng tương đối phổ biến. Người ta sẽ viết những tâm tư, chia sẻ, những lời chúc tụng nhau nhân dịp Giáng sinh cũng như cận kề năm mới trong thiệp và gửi đến những người thân yêu.
  • Đến cầu nguyện tại Nhà thờ: nếu có thời gian, mọi người có thể đến cầu nguyện tại nhà thờ và thưởng thức không khí lễ hội tại đây. Mỗi tiếng chuông ngân vang vào đêm Giáng sinh đều mang ý nghĩa chào mừng Đức Jesus giáng trần và cứu rỗi loài người.
  • Tận hưởng bữa ăn ấm cúng bên người thân, bạn bè: những bữa ăn hoặc những buổi hẹn hò lãng mạn là điều không thể thiếu trong những dịp lễ như thế này. Không gì hạnh phúc hơn được cùng những người thân yêu của mình tận hưởng niềm vui của ngày Noel.
Lời chúc Giáng Sinh Merry Christmas bằng tiếng Anh ngắn gọn, hay và ý nghĩa  - META.vn

Hy vọng qua bài viết này thì mọi người đã biết được chính xác Noel ngày bao nhiêu trong năm. New Rich xin chúc bạn có mùa Giáng sinh 2024 vui vẻ, mong rằng mọi người sẽ có thể sắp xếp thời gian để cùng gia đình, bạn bè tổ chức một buổi tiệc ăn mừng ấm cúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *