image1 602w401h

Vàng Tây Bao Nhiêu 1 Chỉ?

Nhắc đến vàng tây, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những bộ trang sức đẹp, óng ánh, giá trị. Vàng tây ít được tích trữ để sinh lời như vàng chuẩn. Tuy nhiên, thị trường giao dịch vàng tây rất sôi động không thua kém bất kỳ loại vàng bạc, đá quý nào. Bạn có biết vàng tây bao nhiêu 1 chỉ không? Nếu quan tâm đến kim loại quý đặc thù này, đừng bỏ qua các thông tin dưới đây.

Vàng tây bao nhiêu 1 chỉ? Cập nhật giá cả của vàng tây mới nhất hôm nay

Giá vàng tây bao nhiêu 1 chỉ còn phụ thuộc vào việc bạn mua loại vàng nào. Theo giá cả thị trường cập nhật mới nhất ngày 23/10/2021, vàng tây có giá trị tương ứng như sau:

 • Vàng tây 10K: Mua vào – Bán ra dao động từ 1.425.000đ/chỉ – 1.575.000đ/chỉ
 • Vàng tây 14K: Mua vào – Bán ra dao động từ 3.007.000đ/chỉ – 3.208.000đ/chỉ.
 • Vàng tây 16K: Mua vào – Bán ra dao động từ 3.595.000đ/chỉ – 3.890.000đ/chỉ.
 • Vàng tây 18K: Mua vào – Bán ra dao động từ 3.985.000đ/chỉ – 4.198.000đ/chỉ.

Mức giá vàng tây có sự chênh lệch nhẹ ở các điểm bán. Hơn nữa, đây không phải là giá cố định. Mức giá luôn thay đổi từng ngày tùy theo thị trường tài chính quốc tế (thường ảnh hưởng nhiều nhất bởi thị trường Mỹ). Do đó, mức giá này chỉ để tham khảo là chính.

Vàng Tây Bao Nhiêu 1 Chỉ

Nó cũng có giá trị tương đương ở một thời điểm, thường là 1 tuần. Tuy nhiên, giá vàng có thể có biến động lớn chỉ sau một đêm. Chính vì vậy, nếu bạn đang quan tâm đến mặt hàng này và muốn mua hoặc bán nó, hãy trực tiếp liên hệ đến các điểm giao dịch để cập nhật giá mới nhất.

Vàng tây là gì? Có phải vàng từ phương Tây?

Vàng tây là tên gọi của hợp kim gồm vàng và các thành phần nguyên liệu kim loại màu khác. Nó không thuần đến độ hơn 99,99% là vàng. Chính vì vậy, dễ hiểu vì sao giá trị của nó lại thấp hơn vàng ta.

Vàng tây được phân loại theo hàm lượng vàng có trong sản phẩm. Nếu hàm lượng vàng đạt 99.99% thì nó sẽ là vàng nguyên chất, còn được gọi là vàng 4 số 9 hoặc vàng 24k. Con số 24k được xem là tuổi vàng chuẩn.

Vàng Tây Bao Nhiêu 1 Chỉ

Tuổi vàng tây sẽ được phân loại từ 9k đến 21k. Mỗi giá trị “k” khác nhau sẽ đại diện cho một tuổi vàng khác nhau. Ví dụ như vàng 18k, ta lấy 18:24 = 75%. Có nghĩa là trong vàng tây 18k có 75% thành phần là vàng. Tuổi vàng ở vàng 18k sẽ là 7 tuổi (lấy con số phần nguyên). Hoặc nếu muốn, bạn cũng có thể nói vàng 18k là vàng 7,5 tuổi.

Các công dụng phổ biến của vàng tây

Ngoài làm đồ trang sức, vàng tây có rất nhiều ứng dụng. Vì vậy vàng tây bao nhiêu 1 chỉ luôn là đề tài được quan tâm không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều quốc gia trên thế giới. Hợp kim này được sử dụng cho rất nhiều mục đích:

 • Trao đổi tiền tệ: Rất nhiều quốc gia trên thế giới sử dụng vàng tây làm một thước đo để trao đổi tiền tệ. Hình thức mua bán vàng tây cũng là một cụ thể hóa của điều này.
 • Đầu tư: Mảng này ít, nhưng không phải là không có. Vàng tây bên cạnh làm trang sức thì nó cũng là giải pháp đầu tư trích trữ tài sản của rất nhiều người.
 • Y học: Vàng tây được sử dụng trong chế tạo các nha cầu răng, bọc răng và thường được giới nhà giàu lựa chọn.
 • Ẩm thực: Điều này có vẻ như khá kỳ lạ, nhưng thực tế là vẫn có những món ăn được phủ vàng lá 18k rất đình đám trên thế giới. Bạn có thể Google search để tình hiểu thêm về chủ đề này.
 • Ứng dụng trong ngành công nghiệp: Vàng tây được sử dụng cho các sản phẩm đắt giá như thêu thùa mỹ nghệ, tạo nên các chế phẩm công nghệ đặc thù.
Vàng Tây Bao Nhiêu 1 Chỉ

Nên mua vàng tây ở địa chỉ nào uy tín, chất lượng?

Hiểu được giá trị của vàng tây, chắc chắn bạn cũng cần quan tâm đến địa chỉ mua vàng chất lượng. Hiện nay, hầu như tiệm vàng nào cũng có kinh doanh vàng tây với hàng trăm mẫu thiết kế trang sức đẹp mắt.

Tùy vào điều kiện tài chính, bạn có thể chọn loại vàng 10k hay 21k. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn không nên mua đầu tư với loại vàng này. Nguyên nhân vì giá thành sản phẩm có sự chênh lệch lớn khi mua vào – bán ra. Đồng thời, mỗi lần bán ra thì hao hụt và bị trừ rất nhiều tiền (được tính là tiền công hoàn thiện trang sức).

Vàng Tây Bao Nhiêu 1 Chỉ

Tuy nhiên, vẫn có những thương hiệu thực sự đình đám và uy tín để bạn có thể yên tâm chọn mặt gửi vàng. Điển hình có thể kể đến một vài thương hiệu cao cấp như:

 • Thương hiệu PNJ
 • Thương hiệu Doji
 • Thương hiệu Phú Quý
 • Thương hiệu Bảo Tín Minh Châu
 • Thương hiệu Huy Thanh Jewelry

Như vậy, chúng tôi đã thông tin đến các bạn vàng tây là gì, vàng tây bao nhiêu 1 chỉ. Hy vọng những thông tin này sẽ thật sự hữu ích với những ai đang quan tâm vàng tây cũng như chọn lựa vàng tây cho các mục đích của mình. New Rich chúc các bạn chọn được sản phẩm ưng ý ở địa chỉ tin cậy nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *